Chủ Đề Nóng

Tại sao Lasuco lại đặt kế hoạch kinh doanh tham vọng sau 2018 bất thành?

Đại hội cổ đông thường niên 2018 – 2019 ( từ 1/7/2017 – 30/6/2018 ) của công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn vừa thông qua kế hoạch cho năm tài chính 2018 – 2019. Lasuco đặt mục tiêu doanh thu đạt 1600 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 95 tỷ  và kế hoạch chia cổ tức là 7%. Kế hoạch doanh thu và lợi nhuận này cao hơn lần lượt 17% và 177.4% so với niên độ 2017/2018.

Trong bối cảnh ngành Mía đường Việt Nam đang trong thời kỳ cực kỳ khó khăn phức tạp, nguồn cung dư thừa từ các nước đẩy giá đường nguyên liệu thế giới về mức đáy của 10 năm, công thêm kẻ hở pháp lý kiểm soát đường nhập lậu, chưa hiệu quả tạo điều kiện cho đường nhập lậu tràn vào Việt Nam càng khiến cho lượng tồn kho trong nước tăng cao gây bất lợi cho các doanh nghiệp sản xuất đường trong nước. Cụ thể Lasuco chỉ đạt 1365 tỷ đồng doanh thu và 34.2 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt đạt 55% và 27.4% so với mức kế hoạch.

Với diễn biến giá đường tiếp tục như những năm vừa qua. Giá đường thành phẩm cao hơn giá thành sản xuất. Doanh nghiệp càng sản xuất thì càng lỗ, vậy thì lý do gì Lasuco tiếp tục đặt kế hoạch tăng trưởng?

Thứ nhất: Vì trách nhiệm đối với xã hội, Công ty tạo ra công ăn việc làm cho người lao động để ổn định cuộc sống của hàng ngàn người lao động.

Thứ hai : với bề dày kinh nghiệm gần 40 năm trong nghề, Công ty đã nhìn thấy được các vấn đề cần khắc phục sớm để đảm bảo hiệu quả là việc phát triển nguồn nguyên liệu tập trung để ứng dụng công nghệ trong việc chăm sóc đảm bảo chất lượng của vùng nguyên liệu. Đồng thời đảm bảo việc thu hoạch vận chuyển được đồng bộ, tiết giảm chi phí đến mức tối đa.

Thứ ba: Tích cực trong việc xem xét tính hiệu quả trong từng công đoạn, sắp xếp tinh gọn, giảm số lượng lao động vẫn đảm bảo công việc được hoàn thiện nâng cao năng suất. Phân tách các nhà máy đường, nhà máy điện và nhà máy đường phèn để kiểm soát chi phí.

Thứ 4: Tập trung nguồn lực phát triển hoạt động R&D, phát triển các sản phẩm đồng bộ có giá trị thặng dư cao mang thương hiệu của Lasuco

                          Lễ cắt băng khánh thành trung tâm thương mại xanh Lam Sơn

 Thứ 5: Đối với thị trường lasuco là một thương hiệu lâu năm và uy tín với địa bàn hoạt động từ Đà Nẵng đổ ra phía bắc công ty có chính sách duy trì các khách hàng truyền thống là khách hàng công nghiệp đồng thời tích cực trong việc phát triển hệ thống bán lẻ thông qua trung tâm thương mại xanh Lam Sơn, và tăng cường phát triển hệ thống phân phối thông qua các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các điểm bán hàng truyền thống ở các chợ. Và lúc này đây Lasuco cũng hiểu rằng họ cần đầu tư nhiều hơn nữa cho việc Marketing các sản phẩm và xây dựng thương hiệu vững mạnh.

Các dự án,Theo chia sẻ từ phía công ty, hiện tại công ty đang triển khai và đưa vào hoạt động một loạt cá dự án tiềm năng như nhà máy điện, nhà máy đường phèn tập trung cho phát triển sản phẩm mới, nhà máy gạch, Dự án tạo vùng sản xuất giống cây quy mô công nghiệp. dự án trung tâm chế biến nông sản công nghệ cao trên khu đất 9.63ha tại khu thị trấn Vạn Hà.

 

          Hình ảnh dự án công viên sinh thái Tre Luồng

Dự án công viên sinh thái tre luồng đang giải phóng mặt bằng 45ha. Trong đó đã triển khai được một số công trình trọng điểm như Nhà đón tiếp, Hệ thống chuỗi nhà hàng Tre…v.v. Dự án sản xuất tinh dầu trầm hương liên kết với công ty Lâm nghiệp Lang Chánh và một loạt các dự án khác

Với góc nhìn tổng thể bao quát từ các hoạt động của doanh nghiệp hiện tại và cá dự án có tính chất quy mô lớn bổ trợ cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chúng ta một lần nữa hoàn toàn có thể tin tưởng vào những gì mà Lasuco đang đặt ra cho niên độ 2018/2019.