Chủ Đề Nóng

Môi giới chạy loạn thời 4.0

       Thời gian gần đây chứng kiến sự thay đổi nhiều sự thay đổi nhân sự môi giới từ các công ty chứng khoán. Trước đây việc định nghĩa đối thủ cạnh tranh  giữa các công ty chứng khoán là các công ty chứng khoán nằm trong top 5 về thị phần thì giờ đây, định nghĩa này được mở rộng ra là những công ty chứng khoán ngoại như Mirea asset, Yuanta, Maybank Kimeng…. Với chiến lược cạnh tranh về giá hết sức rõ rệt nếu chỉ nhìn ở con số mà các công ty nêu ra để thu hút khách hàng và nhân sự các công ty chứng khoán.

      Thị trường chứng khoán việt nam lập lại đỉnh cũ vào tháng 4/2018 và diễn biến tiêu cực theo chiều hướng giảm cho đến nay làm cho  thanh khoản thị trường sụt giảm từ mức 6000 tỷ xuống khoảng 3500 tỷ / phiên làm cho doanh thu phí của hoạt động môi của các công ty chứng khoán cũng giảm tỉ lệ tương ứng. Doanh thu giảm, hoa hồng chi trả cho môi giới giảm , thu  nhập của nhân viên môi giới từ đó mà giảm theo. Trong lúc đang loay hoay tìm cách tăng trưởng doanh thu hoặc tiết giảm chi phí để đảm bảo hiệu quả hoạt động thì các công ty chứng khoán ngoại lại nhắm vào nhân sự của chính các công ty chứng khoán nội với mức lương cơ bản cao hơn đủ để hấp dẫn nhân viên công ty chứng khoán nội ra đi.

Lời khuyên danh cho môi giới.

Môi giới là những chuyên gia tài chính, các bạn có khả năng phân tích các doanh nghiệp để tư vấn cho khách hàng được thì các bạn cũng sẽ phân tích được việc lựa chọn công ty chứng khoán để phát triện nghề môi giới như thế nào để hiệu quả. Theo FNET, công ty chứng khoán để các bạn môi giới đầu quân cần có:

  1. Tầm nhìn của ban lãnh đạo quyết định việc ưu tiên chiến lược cho việc phát triển hoạt động
  2. Năng lực về nguồn vốn : Công ty có nguồn vốn đủ lớn cho bạn thực hiện chào những khách hàng tiềm năng
  3. Hạ tầng:  Từ IT đến các bộ phận dịch vụ hỗ trợ phải đủ năng lực để hỗ trợ cho việc giao dịch sản phẩm
  4. Nhân sự giỏi : công ty cần có các nhân sự giỏi để phát triển các sản phẩm phù hợp với sự phát triển của thị trường bổ trợ cho hoạt động môi giới của bạn.
  5. Kênh phân phối sản phẩm ra thị trường.

     Việc ứng dụng công nghệ vào trong hoạt động tư vấn làm cho môi giới truyền thống đang lo sợ về xu hướng phát triển nghề nghiệp và  việc các công ty chứng khoán ngoại với nguồn vốn giá rẻ đang ồ ạt vào Việt Nam với những chính sách về giá hết sức ưu đãi cho khách hàng. Vậy lợi thế cạnh tranh của môi giới quản lý tài khoản khách hàng là gì ? giải quyết được vấn đề này các bạn sẽ tự tin hơn trong việc hoạch định chiến lược phát triển công việc môi giới của bạn.