Tin Tức Thị Trường OTC

Seoul Metal Việt Nam sẽ xin ý kiến cổ đông đăng ký giao dịch trên UPCoM

 

Đại diện Công ty cổ phần Seoul Metal Việt Nam (tạm viết tắt là SMVC) cho biết, trong tháng 5 này, Công sẽ họp đại hội đồng cổ đông bất thường để xin ý kiến về việc đăng ký giao dịch trên UPCoM.

Đại diện SMVC cho biết thêm, do hồ sơ niêm yết của Công ty từ năm 2017 đến nay vẫn chưa được cơ quan quản lý giải quyết (do Công ty có số cổ đông nước ngoài chiếm chiếm tỷ lệ cao, trên 49%) nên trong khi chờ các văn bản hướng dẫn, Công ty sẽ đăng ký giao dịch trên UPCoM để bảo vệ quyền lợi của các cổ đông nhỏ lẻ, tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu.

Được biết, năm 2017, Công ty dự kiến giá lên sàn là trên 40.000 đồng/cổ phiếu.

Ngoài ra, tại ĐHCĐ bất thường, Công ty sẽ lấy ý kiến về việc chia cổ tức năm 2018 với tỷ lệ 17%, trong đó 7% bằng tiền và 10% bằng cổ phiếu.

Tại đại hội đồng cổ đông hôm 24/4 vừa qua, cổ đông đã nhất trí thông qua kế hoạch kinh doanh 2019 với chỉ tiêu doanh thu hơn 431 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 69,9 tỷ đồng. 

Năm 2018, Công ty đạt trên 392 tỷ đồng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hơn; lợi nhuận sau thuế trên 55 tỷ đồng.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2019, ông Cha Gyun Young, Tổng giám đốc Seoul Metal Việt Nam cho biết, với riêng lĩnh vực điện tử, Công ty đang có kế hoạch đặt hàng các khách hàng tương đối lớn, máy móc hiện tại đang vận hành 24/24, do đó triển vọng doanh thu lớn.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã thành lập văn phòng bán hàng ở Ấn Độ, ngoài việc cung cấp hàng hóa cho Samsung còn cung cấp cho các công ty lớn khác. Trong bối cảnh thị trường 5G đã phát triển, 6 tháng cuối năm 2019 dự định mảng này sẽ tạo thêm doanh thu về cho Công ty.

Còn với mảng ô tô, xe máy, vị trên cũng cho biết năm 2019 đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy mới và dự tính đầu tư máy móc khoảng 4 triệu USD, nhập dây chuyền mạ ở Việt Nam.

“Dự kiến tháng 5, Công ty sẽ nhập máy móc, mất  2 tháng đi vào sản xuất, mất thêm 3 tháng để xin ý kiến phê duyệt của khách hàng, dự tính đầu năm 2020 sẽ sản xuất đại trà cho khách hàng”, ông Cha Gyun Young cho biết.

Thành lập ngày 19/02/2008, CTCP Seoul Metal Việt Nam tiền thân là dự án Nhà máy sản xuất đinh, ốc vít chính xác và các linh kiện điện tử với 100% vốn đầu tư thuộc Tập đoàn Seoul Metal Tech (Hàn Quốc). Hiện Công ty có vốn điều lệ gần 165 tỷ đồng.

Kim Lan