Chủ Đề Nóng

Nhận định thị trường ngày 03/06/2022

​​​​​​​

  1. Nhận định thị trường
  • Nhận định: Chỉ số trở lại trạng thái giảm, xóa đi hoàn toàn số điểm của phiên hồi ngày hôm qua đồng thời xác định vùng kháng cự ngắn hạn đang duy trì tại 1300 điểm. Sau phiên hôm nay chỉ báo đà lan tỏa trên nhóm vốn hóa lớn tiếp tục giật giảm cho thấy áp lực lớn tại vùng giá hiện tại khiến đà tăng nhóm vốn hóa lớn bị chặn lại. Do đó, nếu nhóm này chững lại thì kịch bản thị trường đi ngang sẽ là chủ đạo và khó tránh khỏi điều chỉnh nếu như nhóm trụ đồng thuận giảm.
  • Đà lan tỏa: Đà lan tỏa của nhóm vốn hóa lớn giảm trở lại và phát tín hiệu gặp vùng cản mạnh. Mặc dù chưa xuất hiện tín hiệu xác nhận kết thúc nhịp tăng tuy nhiên việc nhóm vốn hóa lớn không hỗ trợ chỉ số thì thị trường cũng khó có động lực để bứt phá và có thể sẽ gặp nhiều rung lắc hơn
  • Chỉ báo xác suất đầu tư ngắn hạn:Chỉ báo đường Cầu hồi phục hôm nay là một tín hiệu tích cực. Đường cầu tăng cho thấy lực mua gia tăng khi giá điều chỉnh thể hiện tâm lý tích lũy cổ phiếu trong nhịp chỉnh thay vì chủ động mua đuổi. Chỉ báo đường cung hôm nay giảm chủ yếu do bên bán hôm nay cũng chốt lời khá mạnh điều này làm cung tiềm năng hạ nhiệt và giảm áp lực đối với bên mua trong các phiên tới.
  1. Kiến Nghị
  • Bên mua (Cầm tiền): Chiến lược giao dịch với nhóm trung và dài hạn, không sử dụng margin sẽ tập trung vào canh các nhịp điều chỉnh sắp tới để tiếp tục chọn các điểm thăm dò từng phần đối với nhóm cổ phiếu có cơ bản và tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2022. Nhóm giao dịch ngắn hạn cần kiên nhẫn vì sau gần 03 tuần hồi phục liên tiếp vị thế giải ngân mới đã không còn phù hợp nếu như chưa xuất hiện các nhịp chỉnh trong thời gian tới.
  • Bên bán (Cầm cổ phiếu): cần chủ động và đẩy mạnh hơn các hoạt động tái cấu trúc danh mục để tận dụng trạng thái hồi kỹ thuật của cổ phiếu thay vì bị động bán ra khi giá rơi trở lại.
  1. Cổ phiếu chú ý

Ngân hàng (ACB, HDB, EIB), Hàng & Dịch vụ CN (REE, GMD, HAH, VSC, PVT), Dầu khí (PVS, PVC, PVD, BSR, OIL), Bán lẻ (MWG; FRT), Điện nước xăng dầu (GAS, NT2, GEG, CHP, BWE),  CNTT (FPT), Dịch vụ tài chính (BCG, APS), Thực phẩm (SAB, ANV, FMC, ACL, QNS), Hàng cá nhân & gia dụng (PNJ), Bảo hiểm (MIG) Ô tô phụ tùng (CTF, TMT)