Nhận Định Thị Trường

Nhận định thị trường ngày 02/06/2022

 

  1. Nhận định thị trường

 

  • Nhận định: Với việc giữ được sắc xanh đến kết phiên dù đã xuất hiện nhiều áp lực bán mạnh cũng đã đủ cho thấy những nỗ lực duy trì đà tăng ngắn hạn của chỉ số. Thanh khoản tiếp tục dưới mức bình quân 20 phiên cho thấy lực cầu chưa sẵn sàng nhập cuộc ở vùng giá hiện tại. Các nhóm ngành như Thủy sản, Cảng biển, Dầu khí, Bán lẻ, CNTT, Hóa chất... vẫn là những điểm nóng tạo được lực hút nhất định và lôi kéo được dòng tiền ở lại với thị trường. Rõ ràng trong bối cảnh thị trường đi ngang như hiện tại thì các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ có nhiều cơ hội để gây chú ý. Chỉ số giữ được đà tăng sau phiên hôm nay cũng có sự đóng góp của nhóm cổ phiếu trụ với sự tham gia của VHM, VCB và tiềm năng là VIC.
  • Đà lan tỏa: Đà lan tỏa của nhóm vốn hóa lớn và vừa có sự dịch chuyển trái chiều nhau trong đó nhóm vốn hóa lớn hồi phục trở lại nhưng nhóm vốn hóa vừa thì tiếp tục giảm. 
  • Chỉ báo xác suất đầu tư ngắn hạn: Chỉ báo đường Cầu hồi phục nhưng vẫn thấp hơn mức đỉnh 1 tháng cho thấy lực mua có xuất hiện và tranh thủ các nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu. Tuy nhiên điểm nhấn quan trọng của hôm nay lại đến từ chỉ báo đường cung khi có dấu hiệu tăng mạnh khi tạo đỉnh cung 1 tháng.

 

  1. Kiến Nghị

 

  • Bên mua (Cầm tiền): Chiến lược giao dịch với nhóm trung và dài hạn, không sử dụng margin sẽ tập trung vào canh các nhịp điều chỉnh sắp tới để tiếp tục chọn các điểm thăm dò từng phần đối với nhóm cổ phiếu có cơ bản và tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2022. Nhóm giao dịch ngắn hạn cần kiên nhẫn vì sau gần 03 tuần hồi phục liên tiếp vị thế giải ngân mới đã không còn phù hợp nếu như chưa xuất hiện các nhịp chỉnh trong thời gian tới.
  • Bên bán (Cầm cổ phiếu): Lọc các nhóm cổ phiếu quá yếu tận dụng các phiên hồi kỹ thuật để hạ bớt tỷ trọng.

 

  1. Cổ phiếu chú ý

 

  • Ngân hàng (ACB, HDB, EIB), Hàng & Dịch vụ CN (REE, GMD, HAH, VSC, PVT), Dầu khí (PVS, PVC, PVD, BSR, OIL), Bán lẻ (MWG; FRT), Điện nước xăng dầu (GAS, NT2, GEG, CHP, BWE),  CNTT (FPT), Dịch vụ tài chính (BCG, APS), Thực phẩm (SAB, ANV, FMC, ACL, QNS), Hàng cá nhân & gia dụng (PNJ), Bảo hiểm (MIG) Ô tô phụ tùng (CTF, TMT).