Tin Tức Thị Trường OTC

ASG nộp hồ sơ niêm yết lên HOSE

Theo kế hoạch, Công ty dự kiến niêm yết trên HOSE vào tháng 7/2018.

ASG là doanh nghiệp được thành lập từ cuối tháng 10/2010. Công ty hoạt động trong lĩnh vực chính là dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải hàng không (khai thác nhà ga, kho hàng hóa, phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất), kho bãi và lưu giữ hàng hóa, dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải (đại lý làm thủ tục hải quan, giao nhận hàng hóa, môi giới hàng hải, dịch vụ logistics),…

Khu dịch vụ logistics tại Nội Bài của ASG


Phạm vi hoạt động của ASG trải dài trên cả 3 miền: miền Bắc, miền Trung và miền Nam; tại một số khu công nghiệp lớn và hầu hết các sân bay quốc tế của Việt Nam. Danh mục các khách hàng của ASG chủ yếu bao gồm các công ty FDI có vốn đầu tư lớn tại Thái Nguyên, Bắc Ninh (Samsung, Foxconn,…) và các công ty giao nhận hàng đầu thế giới tại Việt Nam (DHL, Expeditor, Panalpina,…).

ASG hiện có 3 công ty con là CTCP Dịch vụ Sân Bay Sài Gòn, Công ty TNHH MTV ALS Thái Nguyên và Công ty TNHH ALS TPHCM, cùng với 2 công ty liên kết là CTCP Dịch vụ sân bay Quốc tế Cam Ranh (niêm yết trên HNX, mã CK: CIA) và CTCP Dịch vụ hàng không Sài Gòn. Trong đó, ASG đang thực hiện việc nâng tỷ lệ sở hữu tại CIA lên 51% theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018 mà không thông qua chào mua công khai.

Về cơ cấu cổ đông, ASG có 2 cổ đông lớn là CTCP Logistics Hàng không (ALS) nắm giữ 5,8% vốn và CTCP Giao nhận và kho vận Quốc tế sở hữu 9,2% cổ phần.

Năm 2017, ASG đạt doanh thu thuần 538 tỷ đồng, tăng 38% so với năm trước. Lợi nhuận ròng đạt 163 tỷ đồng, tăng trưởng 12%. Tỷ suất lợi nhuận ròng ở mức 30%. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) đạt 8.000 đồng.